Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị Tập huấn khai thác sử dụng phần mềm Một cửa điện tử liên thông. 
Ngày 29/8, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Bình (Trung tâm) phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tập huấn khai thác sử dụng phần mềm Một cửa điện tử liên thông. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ bộ phận một cửa của UBND huyện Quảng Ninh và cán bộ các xã trong huyện cùng giảng viên của Trung tâm.
     Tại Hội nghị, giảng viên của Trung tâm đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho học viên cách sử dụng phần mềm Một cửa điện tử liên thông như: quy trình trong tiếp nhận và trả kết quả, xử lý hồ sơ, theo dõi hồ sơ, quản lý phí và lệ phí, các thủ tục liên thông.... Các cán bộ thực hành phần mềm và trao đổi trực tiếp những vướng mắc khi sử dụng phần mềm với giảng viên.
     Trong năm 2017, Trung tâm đã triển khai hệ thống phần mềm mới tại 06 đơn vị UBND huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, UBND huyện Quảng Ninh xếp thứ 3 về số lượng thủ tục hành chính được giải quyết qua hệ thống Một cửa điện tử liên thông. Tuy nhiên mức độ sử dụng phần mềm của đơn vị còn hạn chế, số lượng các thủ tục được giải quyết chưa nhiều. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, chuyên viên bộ phận một cửa, góp phần nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hành chính cho huyện Quảng Ninh.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Lam Thủy

 

[Trở về]