[Review] phim tam sinh tam thế thập lý đào hoa chi tiết nhất 2023

Bạn đang tìm [Review] phim tam sinh tam thế thập lý đào hoa chi tiết nhất hãy để QBICT – Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình gợi ý cho bạn qua bài viết [Review] phim tam sinh tam thế thập lý đào hoa chi tiết nhất 2023 nhé.

New Page

Xu hướng tháng 5/2023 # Review Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Ấn Tượng Mạnh # Top 14 Xem

Các bạn có thể xem bài viết cập nhật mới nhất Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Phim Ấn Tượng trên website Dtdecopark.edu.vn. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích cho bạn. Nếu nội dung hay và ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè và luôn theo dõi ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa là bộ phim khiến tôi ấn tượng nhất trong thời gian qua. Dạo này ít xem phim lắm nhưng bộ này ngày xưa đọc rất hay nên nếu có phim là sẽ xem nhanh, phim xoay quanh mối tình giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa và cung nữ. hoàng hậu tương lai của xứ Thanh. Khâu là Bạch Thiện trải qua 3 đời.

Hình ảnh trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Lẽ ra là ba kiếp ba kiếp, nhưng ngươi thật sự có thể nói nữ chính trải qua bao nhiêu kiếp trong mười bốn ngàn năm dài sao? Là tuổi thơ năm mươi vạn tuổi, cơ duyên sớm cùng chủng tộc kia không thể kết hôn sao? Phải chăng núi Côn Lôn thờ tổ sư học thuật biết yêu ma của Minh Đế? Hay mối nhân duyên giữa phàm trần Tô Tô và Thái tử Cửu Trùng Thiên?

Nếu cần phải phân rõ ba đời ba kiếp thì tôi nghĩ trả lại Ly Kính là một đời, trả lại Dạ Hoa là một đời. Một đời còn lại, Tiểu Thiết Thất cả đời vô tư ở bên sư phụ. Bạch Thiển chính là Cửu Vĩ Hồ Ly – con gái độc nhất của Bạch Hổ Đế Quân, Thành Khâu vương. Cô ấy sống đến 140.000 tuổi và chỉ có năm bông hoa đào:

Đầu tiên là Cửu hoàng tử của tộc Bỉ Dực Điểu. Mối nhân duyên này không thành vì bộ tộc Chim Cánh Cụt Bỉ không cho phép kết hôn với người nước ngoài. Đương nhiên, Bạch Thiển cũng không yêu anh, chỉ có một mình anh ở bên cô.

Thứ hai là hoàng tử Ly Kính của Yêu tộc, hai người dễ thương với nhau được một thời gian thì Tử Âm (Bạch Thiển trong hình dạng nam nhân) phát hiện ra Ly Kính đã lừa dối mình nên quyết định yêu đoạn tuyệt.

3. Người thứ ba là con trai thứ của Thiên Quân – Tang Tịch, không yêu Bạch Thiển mà yêu em gái của cô, anh và người giúp việc này cũng dắt nhau bỏ trốn khiến vụ “Bạch Thiển bị bỏ rơi” trở thành đề tài của des Gossip tại Four Seas Bowl Wild trong một thời gian dài.

4. Hoa thứ tư là thú cưỡi của Bạch Chân – Tất Phương, anh yêu Bạch Thiển, nhưng Bạch Thiển lại hiểu lầm anh yêu cháu gái Phượng Cửu, khi cô muốn thử yêu anh thì nhận được tin phải đính hôn.

5. Năm đóa hoa đào, bốn bông đều héo, chỉ còn lại bông cuối cùng, bông đào của Thái tử Dạ Hoa ở Cửu Trùng Thiên đã nở rộ, trở thành truyền thuyết tam sinh tam thế, thề cùng người ngoài vạn dặm nhìn thấy Hoa đào.

Phải nói là phim chuyển thể rất thành công và truyền tải được khoảng 90% nội dung của tiểu thuyết. Điều thành công nhất ở đây là biên kịch đã sắp xếp các tình tiết rất hợp lý. Theo nguyên tác, truyện được kể dưới góc nhìn của nữ chính Bạch Thiển, nhiều sự kiện được nhắc đến sau ký ức khiến người đọc khó theo dõi. Nhưng trong kịch bản của phim, mọi thứ diễn ra theo một mốc thời gian cụ thể, giúp khán giả dễ dàng theo dõi và bám sát cốt truyện.

Nội dung phim Tam Sinh Tam Thế, Tam Thi Thi, Đào Hoa

Phim mở đầu bằng việc Bạch Thiển được vị cao thần Chiết Nhan đưa đến núi Côn Lôn để thờ chiến thần Mộ Uyển làm sư phụ. Vì Bạch Thiển nữ cải nam trang nên không ai nhận ra nàng mà chỉ có chiến thần Mộ Uyển nhìn thấy sớm hơn nên đã ưu ái đệ tử thứ mười bảy (thư 17) hơn các đệ tử khác.

Chiến tranh nổ ra giữa Thiên tộc và Dực tộc, Mộ Uyển là thượng đế nên có nhiệm vụ dẫn quân xông trận. Lẽ ra Thiên tộc đã thắng trận nhưng bản đồ đã bị Huyền Nữ đánh cắp nên Mộ Uyển phải dùng nguyên thần hiến tế chuông Đông Hoàng để phong ấn Kình Thương vương có cánh và Thiên tộc giúp Thiên tộc giành chiến thắng trong trận chiến. Sau đó, Bạch Thiển mang thi thể bất tử của Mộ Uyển trở về Thanh Khâu, dùng tâm nuôi dưỡng 17 đệ tử Côn Lôn, mỗi người đi theo con đường của mình.

Bảy vạn năm sau, Kình Thương phá bỏ phong ấn, Bạch Thiển dùng biện pháp ngăn chặn, nhưng bản thân lại bị phong ấn năng lượng và ký ức bất tử, trở thành phàm nhân trú ngụ tại núi Đông Hoàng Tuấn Tất. Ở đó nàng quen Dạ Hoa khi chàng đang ở trần gian trừ yêu quái Xích Viêm Kim Ni Thú, hai người yêu nhau, Dạ Hoa đặt cho nàng cái tên Tô Tô. Dạ Hoa định giả chết để có thể sống cùng Tô Tô trong lúc chiến đấu với Giao Nhân nhưng không thành. Vô tình, Tô Tô bị đưa đến Thiên Cung. Ở đó nàng năm lần bảy lượt bị thương bởi Thiên Phi Tố Cẩm – người mà Dạ Hoa luôn ngưỡng mộ – và phải trả giá bằng ánh mắt.

Để bảo vệ Tố Tố, Dạ Hoa phải thể hiện trước mặt Thiên Quân rằng nàng không quan tâm đến nàng nhằm đánh lừa Thiên tộc rằng giữa Tố Tố và Dạ Hoa chỉ có một nghĩa, không có tình yêu. Tố Tố cho rằng Dạ Hoa không còn yêu mình nữa là do Tố Cẩm sai lầm, sau khi hạ sinh A Ly, nàng quyết định nhảy xuống Tru Tiên Đài trở về núi Tuần Tất. Từ đó Bạch Thiển đã vượt qua được kiếp nạn tình yêu đau khổ này, nàng trở thành một vị thần thanh cao được người khắp nơi kính trọng. Để quên Dạ Hoa, Bạch Thiển ngỏ lời yêu Triết Nhan, vị thần của vùng đất này.

Ba trăm năm sau, Bạch Thiển gặp lại Dạ Hoa trong bữa tiệc ở Đông Hải. Dạ Hoa nhận ra nàng, lập tức theo đuổi nàng để nối lại nhân duyên.

Về diễn xuất của dàn diễn viên phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Nam chính Dạ Hoa do Triệu Hựu Đình thủ vai – anh đã hóa thân vào nhân vật này một cách hoàn hảo. Hựu Đình chinh phục khán giả bằng lối diễn xuất có hồn, ánh mắt biết nói và lột tả thành công hình tượng Thái tử Dạ Hoa uy nghiêm, si tình. Không ngoa khi nói rằng diễn xuất của Triệu Hựu Đình đã góp phần khiến người xem bị cuốn hút vào bộ phim. Anh đẹp trai, tài giỏi và hơn hết là yêu cô say đắm, đắm đuối, tình yêu của anh dành cho Bạch Thiển là nồng nàn và cao thượng. Tôi thích cách anh yêu cô ấy bằng cả trái tim, yêu bằng hành động và lời nói, yêu bằng cách âm thầm hi sinh vì cô ấy. Đọc truyện ta thấy Dạ Hoa yêu nàng nhưng tính tình quá hống hách, nhiều lúc khiến người ta ngộp thở.

Bạch Thiển là con gái út của Hồ Đế Bạch Chỉ, người thừa kế ngôi vị Đông Hoàng Đế Cơ của Thanh Khâu, dung mạo xinh đẹp, tính tình cao ngạo, thẳng thắn, dám nghĩ dám làm. Bạch Thiển nhanh miệng, tính tình ngay thẳng, yêu ghét rõ ràng nói ngay. Dương Mịch trong vai này đã lột tả được phần nào ngoại hình của cô ấy, nhưng mình vẫn nhớ tính cách nghịch ngợm trẻ con (chắc do Bạch Thiển trong nguyên tác có nhiều đoạn độc thoại nội tâm nên thấy hay hơn phim).

Một điểm nổi bật khác của bộ phim này là các vai phụ xuất sắc. Mình thích nhất là cặp Đông Hoa – Phượng Cửu. Trong lúc bị Kim Ni Thú tấn công, Phượng Cửu được Đông Hoa Di Quân cứu, nàng đem lòng yêu Đông Hoa và quyết tâm tán tỉnh chàng. Cô ấy đã làm rất nhiều điều chỉ để ở bên Donghua Dijun, bao gồm cả việc thay đổi vận mệnh của anh ấy trong thế giới phàm trần.

Phượng Cửu đạt được ước nguyện nhưng vì trên đá Tam Sinh không có tên nên cả hai không thể đến được với nhau. Phượng Cửu chặt đứt một trong chín cái đuôi của mình, biến thành một con dao khắc tên nàng và Đông Hoa lên tam sinh thạch. Nhưng cho dù cô ấy khắc nó ở đâu, từ đó biến mất. Cứng đầu là vậy nhưng nàng suýt chết cắt đuôi, vẫn không từ bỏ tình yêu với Đông Hoa. Cuối cùng cả hai vẫn một duyên một trời một vực, Đông Hoa vẫn ở trên Thiên cung làm hoàng đế lo việc chính sự, còn Bạch Phượng Cửu ngây thơ trong sáng được Bạch Thiển tấn phong và trở thành hoàng đế kế vị hoàng hậu của Thanh Khâu, từ nay biệt thân, khó gặp.

Mình rất thích nhân vật Phượng Cửu do Địch Lệ Nhiệt Ba diễn xuất. Với mình thì hoàn hảo, cả về diễn xuất lẫn tạo hình, vai diễn này gây ấn tượng với mình hơn cả vai Bạch Thiển xen vào. Cả vai Đông Hoa Đế Quân (do Cao Vĩ Quang thủ vai) cũng rất hợp. Mình thấy ở anh có cái cảm giác” bản khắc) gì đó, chắc là của lớp “người già”, nhưng tình yêu anh dành cho Phượng Cửu cũng rất nhiều, dù chàng không thường thể hiện ra.

Lạnh Lẽo(Trương Bích Thần- Dương Tông Vĩ) là bản nhạc nền với những ca từ chất chứa nhiều nỗi niềm ưu tư nhất trong phim, biểu trưng cho đoạn tình kiếp đầu tiên của cặp đôi Dạ Hoa và Bạch Thiển. Trong kiếp phàm trần ngắn ngủi của mình, đế cơ Thanh Khâu Bạch Thiển đã trải qua một mối lương duyên đầy biến cố cùng với chàng thái tử si tình Dạ Hoa. Những năm tháng an bình sống trên núi Tuấn Dật cùng nhau viết nên đoạn hồi ức đẹp đẽ, lại phút chốc tan biến vì những hiểu lầm chất chồng oán hận, vì giả vờ vô tâm mà đánh đổi bằng chính đôi mắt của người thương. “Sinh kiếp dễ dàng, tình kiếp gian nan” đến cuối cùng cũng không thể giữ được lời thề nguyện trên đá Đông Trạch Tam Sinh.

Phồn Hoa (Đồng Trinh) Bằng chất giọng ngọt ngào, trong trẻo của mình, Đổng Trinh đã xoa dịu bầu không khí ảm đạm mà đoạn tình kiếp thứ nhất để lại, với một Phồn Hoa tươi vui và trong sáng. “Là trùng phùng lại như vừa gặp gỡ”, nơi rừng đào ngàn dậm, Dạ Hoa và Bạch Thiển đã cùng nhau nối tiếp mối lương duyên còn dang dở của mình. Phồn Hoa chính là tiếng lòng của một thượng thần Bạch Thiển cao cao tại thượng, chẳng hề màn đến nhân duyên tình kiếp, lại vì tấm chân tình son sắt kiên trung của thái tử Dạ Hoa mà thổn thức. Số mệnh đã buộc chặt hai người họ lại với nhau, dù Tố Tố có uống Vong Tình Xuyên thì khi trở về là Bạch Thiển, hình bóng của Dạ Hoa vẫn mờ ảo trong tâm trí, tạo cảm giác thân thuộc “Như từng quen biết tại chốn nhân gian”.

Cho Dù Không Có Nếu Như (Hương Hương) chuyện tình của tiểu hồ ly Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ. Một tiểu đế cơ Thanh Khâu vì phải lòng người đã cứu mạng mình, mà tìm mọi cách được ở bên người đó. Một Đế Quân từng làm chủ thiên địa, lòng dạ sắt đá, lại vì một tiểu hồ ly mà lịch kiếp hạ phàm, trả món nợ ân tình.Cho Dù Không Có Nếu Như là nỗi lòng của một Phượng Cửu gom hết can đảm để theo đuổi một người nhưng cuối cùng vẫn không thể đổi lấy một cái kết viên mãn. Ca khúc này tuy xuất hiện không nhiều trong phim, nhưng vẫn để lại dấu ấn sâu sắc khi làm nhạc nền cho một số phân đoạn đắt giá như cảnh Đế Quân cõng Phượng Cửu trên lưng dưới trời mưa rơi bay, những đoạn hồ tưởng về nhân duyên phàm trần của họ.

Tam Sinh Tam Thế (Trương Kiệt) Có nhịp điệu khác hẳn với những bản OST da diết ở trên, Tam Sinh Tam Thế chính là ca khúc chủ lực nhất của phim, được Trương Kiệt trình bày nắn nót, kỹ càng. Khi nghe bản OST này, sự mạnh mẽ và dứt khoát trong giai điệu sẽ khiến bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh của một thái tử Dạ Hoa bề ngoài tuy lãnh đạm nhưng ẩn sâu trong đó là một con người nhu tình, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì người thương của mình.

Một dấu trừ cực lớn cho bộ phim này là việc lạm dụng kỹ xảo khi quay. Nhiều hình ảnh của phim trông chẳng hề chân thực, được ghép vào một cách lộ liễu, dễ dàng khiến khán giả phải “cạn lời”.Ngoài những phân cảnh xuất hiện thú dữ ra thì hình ảnh trên thiên cung cũng bị ghép vô cùng lộ liễu. Cảnh thiên cung lung linh là vậy, tuy nhiên lại chẳng khác gì như một bức tranh động được tô vẽ nham nhở, nhìn vừa cứng nhắc vừa thiếu tính chân thực.

Tam sinh tam thế là một bộ phim hay, đáng để xem. Nếu bạn là một fan của phim huyền huyễn, tình cảm Trung Quốc thì đừng nên bỏ qua bộ phim này.

2251 views

Đọc Stt, Quotes &Amp; Trích Dẫn Hay Tam Sinh Tam Thế

Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa! Bộ truyện làm mưa làm gió đối với giới trẻ hiện nay. Thể loại truyện là ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại, một trong tác phẩm hay của Đường Thất Công Tử rất nổi tiếng mà người đọc mê truyện không thể bỏ qua được. Trong đó, những lời thoại của truyện luôn được đọc giả săn tìm, vì thế ngày hôm nay blog xin chia sẻ đến các bạn loạt những STT, Quotes & Trích dẫn hay trong truyện Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa.

Nhiều bạn sẽ nhầm tưởng cái tên Đường Thất Công Tử là nam, nhưng thật ra là một nữ ngồi bút 8X. Cô khá may mắn trong hàng nghìn người viết truyện trên mạng vì bộ tác phẩm của cô thu hút một lượng lớn fan hâm mộ, và các tác phẩm được truyền đọc với tần suất rất cao, và số lượng sách truyện viết ra được bán cũng rất khả quan.

Đối với bộ truyện Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa là cuốn sách viết về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Đế cơ Thanh Khâu Bạch Thiển và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa. Bộ truyện đã truyền tải đến thế giới ngôn tình những trích dẫn rất hay và sâu sắc, đặc biệt là chị em phụ nữ rất thích thể loại truyện tình cảm như vầy.

1. Tam sinh tam thế, ba đời ba kiếp, cuối cùng cũng không chỉ là ảo mộng của riêng ai ( Sưu tầm )

2. Ba đời ba kiếp, nàng và chàng, có phải là định mệnh đi ngược lại nhân duyên không?

3. Nàng đợi đã bao năm như vậy là đợi người đó quay về, giờ người đó đã quay về, trái tim của nàng đương nhiên sẽ không thể dành chỗ cho người khác, là ta vọng tưởng mà thôi ( Dạ Hoa )

4. Không phải mỗi người đều có thể trưng nỗi đau đớn lên mặt, cho dù không trưng ra mặt, thì nỗi đau trong lòng cũng nhức nhối không kém một phân ( Bạch Thiển )

5. Yêu rồi, sai rồi, chấp nhận rồi, bất luận là hận khiến người ta trằn trọc thao thức hay là yêu khiến người ta khó tránh khỏi kiếp nạn, thực ra tất cả đều không quan trọng. Bởi vì chỉ cần yêu là đã thua một nửa rồi ( Bạch Thiển )

Quotes Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa

Theo như đánh giá của các bạn đọc giả thì Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa một trong những thể loại truyện ngôn tình không thể nào bỏ qua khi bạn cảm nhận được hết ý nghĩa của cốt truyện. Một chuyện tình vương vấn nhẹ nhàng đã làm say lòng biết bao nhiêu bạn đọc giả. Ví thế những đoạn trích dẫn trong truyện Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa luôn được tìm kiếm, và đó là lý do khiến blog sưu tầm các câu trích dẫn này.

Đa phần tác giả Đường Thất Công Tử được biết đến qua bộ truyện “Tam sinh tam thế – Chẩm thượng thư” và bộ sách “Hoa tư dẫn”. Và giờ đây Đường Thất Công Tử là một cái tên khá quen thuộc với độc giả trẻ. Các tác phẩm sách của Đường Thất Công Tử – Hoa tư dẫn (2 tập – 2012), Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa (2012), Chẩm thượng thư (2013).

6. Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết ra sao, nhưng hễ nếm trải được vị ngọt của nó thì sẽ không thể buông tay, trong thiên hạ chẳng có thứ gì làm người ta mê đắm hơn nó cả ( Phượng Cửu )

7. Yêu một người sẽ thành thế này, lúc nào cũng chỉ muốn cho người mình yêu sung sướng một chút, chỉ cần người mình yêu vui vẻ, thì chính mình mới vui vẻ. Đây đúng là tác dụng diệu kỳ của tình yêu, mặc dù chịu muôn vàn khổ sở, nhưng nếu trong lòng người ấy vẫn có mình, thì đau khổ đến nghiêng trời lệch đất đi chăng nữa, bất quá chỉ là một sự dày vò ngọt ngào mà thôi ( Bạch Thiển )

8. Một người say mèm trong rừng đào mười dặm để quên hết quá khứ, một người nặng tình ba đời ba kiếp mòn mỏi chờ đợi. ( Đường Thất Công Tử )

9. Có những tình yêu giấu nơi khóe môi, đặt trong đáy lòng. Phù sinh như mộng, tình như nước chảy, yêu tựa hoa đào ( Sưu tầm )

10. Trót lụy yêu thương, có đôi khi, làm cho con người ta trở nên ti tiện hèn mọn ( Bạch Thiển )

11. Ta muốn gì ư? Điều ta muốn trước sau chỉ có mình nàng mà thôi ( Dạ Hoa )

12. Mong muốn cả đời ta chỉ là được thấy hình bóng mình trong mắt chàng mà thôi. Chàng rất tốt, chỉ là ta và chàng không có duyên mà thôi ( Bạch Thiển )

13. Một lời ước định nên duyên ba kiếp. Ba kiếp tương ngộ, có kiếp nào được hạnh phúc, bên nhau trọn đời ? ( Sưu tầm )

14. Ta sẽ thành thân với nàng, ta sẽ là đôi mắt của nàng ( Dạ Hoa )

15. Bạn đã từng yêu một người? Bạn đã từng hận một người? Thực ra yêu hận tình thù giữa hai người đó, ta chẳng qua chỉ là người qua đường, mơ mơ hồ hồ bị giữ lại, là kiếp số đã định sẵn mà thôi. ( Bạch Thiển )

16. Dạ Hoa, thiếp bỏ qua chàng, chàng cũng bỏ qua thiếp, hai người chúng ta, không ai nợ ai ( Tố Tố – Bạch Thiển )

17. Thế gian này sẽ không có một Tố Tố trên núi Tuấn Tật nữa. Đó chẳng qua chỉ là một giấc mộng của thượng thần Bạch Thiển – con gái của Đế Quân Bạch Chỉ của nước Thanh Khâu, mang theo biết bao cay đắng khổ sở và sắc hoa đào phai nhạt. Sau khi tỉnh giấc, những gì đã mơ cũng sẽ quên sạch ( Đường Thất Công Tử )

18. Nếu như cái gì cũng dùng tiên thuật để giải quyết thì làm thần tiên cũng chẳng thú vị gì ( Bạch Thiển )

19. Ta vốn hiểu tính khí của nàng, nhưng chẳng ngờ nàng vẫn dứt khoát đoạn tuyệt như vậy, chuyện cũ nàng đã quên sạch, ta vừa mong nàng nhớ lại, lại vừa mong nàng mãi mãi quên đi… ( Dạ Hoa )

20. Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết ra sao, nhưng hễ nếm trải được vị ngọt của nó thì sẽ không thể buông tay ( Bạch Thiển )

21. Ta chỉ yêu mình nàng, không bao giờ yêu người nào khác ( Dạ Hoa )

22. Ta hy vọng chuyện gì nàng cũng có thể tính toán với ta một chút ( Dạ Hoa )

23. Trong tim nàng ta chẳng đáng giá mảy may nào. Bạch Thiển, có phải trong tim nàng chỉ có thể chứa một người? Nàng định đợi người ấy đến bao giờ? (Dạ Hoa)

24. Nếu ta chẳng có gì, nàng có bằng lòng theo ta không? ( Dạ Hoa )

25. Chẳng qua ta luôn vọng tưởng mà thôi, nhưng ta nợ nàng bao nhiêu, nàng nợ ta bao nhiêu, e rằng số phận đã chẳng thể làm rõ được. ( Dạ Hoa )

26. Ta tiếc rằng đã không thể gặp chàng trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời ( Bạch Thiển )

27. Chuông Đông Hoàng mở ra thì sao, chúng thần của tám cõi bị tận diệt thì sao, chung quy hai chúng ta vẫn ở một chỗ, thiêu thành tro thì cũng chung một nắm tro, sao chàng, sao chàng có thể bỏ lại ta một mình chứ? ( Bạch Thiển )

28. kiếp trước kiếp này, ta liên tiếp hai lần gặp đúng chàng, hai lần đều yêu chàng sâu đậm, bây giờ nhớ lại, ta cũng chưa từng hiểu chàng. ( Bạch Thiển )

29. Cấp ba nợ tôi một Giang Thần, đại học nợ tôi một Tiêu Nại, trưởng thành nợ tôi một Phong Đằng, và thanh xuân nợ tôi một mối tình đầu .

30. Kiểu của mình là cố chấp. Người mình yêu một khi nhập nhằng, không rõ với người ta thì thà mình buông. Mệt mỏi lắm, cũng đau lòng lắm…

31. Ta là một người yêu ghét rõ ràng, trong mắt không thể lưu được dù chỉ một hạt cát. Chàng nếu làm chuyện có lỗi với ta, những lời thề trước đây liền không tính nữa; ta sẽ vĩnh viễn biến mất, đời này kiếp này cũng không gặp lại.

32. Đôi khi lại nghĩ, yêu 1 người, hay không yêu 1 người, mới là đau đớn hơn…Và vì yêu nên mới đau, càng đau lại càng yêu…Con người, vốn là hay tự ngược mình như vậy…

33. Mấy năm sống trên đời mãi mà vẫn độc thân giờ mình mới hiểu ra nguyên do: trên đá tam Sinh không có tên mình, cả đời này phạm mệnh Cô Loan.

34. Vạn kiếp tình duyên, ai nhặt lên, ai buông xuống, ai quên quá khứ, ai mãi nhớ thương. Nhớ về thời tuổi hoa ấy, ai gieo tương tư, ai trồng hoa đào.

35. Yêu rồi, sai rồi, chấp nhận rồi, bất luận là hận khiến người ta trằn trọc thao thức hay là yêu khiến người ta khó tránh khỏi kiếp nạn, thực ra tất cả đều không quan trọng. Bởi vì chỉ cần yêu là đã thua một nửa rồi.

36. Ta muốn gì ư? Điều ta muốn trước sau chỉ có mình nàng mà thôi.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết Đọc STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Tam Sinh Tam Thế – Thập Lý Đào Hoa Tại Danh Mục Quotes & Trích Dẫn Hay Trong Tiểu Thuyết của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Bài Viết Liên Quan:

90+ STT, Quotes & Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Tiểu Thuyết, Ngôn Tình

80+ Quotes Hay Tiếng Việt Tâm Trạng, Ngôn Tình Buồn & Nhập Tâm

STT, Quotes & Trích Dẫn Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình Của Lâm Địch Nhi

STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Trong Truyện Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

50+ STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã – Cửu Dạ Hồi

STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Tiểu Thuyết Ngôn Tình Của Đồng Hoa

STT, Quotes & Trích Dẫn Ngôn Tình Hẹn Đẹp Như Mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

STT, Quotes & Trích Dẫn Tiểu Thuyết Ngôn Tình, Lãng Mạn – Cố Mạn

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Gây Ấn Tượng Mạnh

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu và ý nghĩa

1. Love, though, is like a ephemera rushing into a fire, but there is no denial that the moment of immersing in that fire is worth more than a hundred years of tedious life in the world.

Dịch: Tình yêu dẫu giống như con thiêu thân lao vào lửa nhưng không ai có thể phủ nhận phút giây đắm chìm trong ánh lửa ấy đáng giá hơn trăm năm sống tẻ nhạt trên đời.

2. No matter how strong a woman is, she will need a strong shoulder to lean on. No matter how hard a woman’s heart will be, it will become weak if she can see tender and sincere with love.

Dịch: Phụ nữ dù kiên cường như thế nào cũng sẽ cần một điểm tựa để dựa vào. Phụ nữ trái tim dù sắt đá như thế nào rồi cũng sẽ trở nên mềm yếu trước một tình yêu chân thành, dài lâu.

3. No matter how ruthless these years have been for me, just by having you by my side, I am ready to step on my destiny, against the whole world, so that I can accompany you to the celestial paradise .

Dịch: Dù cho năm tháng này đã đối xử tàn nhẫn với tôi như thế nào, nhưng chỉ cần có em ở bên cạnh, tôi sẵn sàng đạp lên số phận, đối nghịch với cả thế giới để có thể đi cùng em đến thiên trường địa cửu.

5. I could not experience sadness with you in the past. I could not come to you when you needed to be in the old days. That is my flaw. So let me use the rest of my life to fix those shortcomings.

Dịch: Tôi đã không thể trải qua buồn vui cùng em trong quá khứ. Tôi đã không thể đến bên em những lúc em cần trong ngày xưa. Đó là thiếu sót của tôi. Vì vậy, hãy để tôi dùng phần đời còn lại của mình để sửa chữa những thiếu sót ấy.

6. It’s not that I don’t know how to smile gently, not that I’m not feminine in the morning mist, it’s not that I’m never weak, helpless, or that I’m cold-tempered. It was just because that person was not you so that everything becomes impossible.

Dịch: Không phải em không biết mỉm cười dịu dàng, không phải em không nữ tính sương mai, không phải em không bao giờ yếu đuối, bất lực, không phải em lạnh lùng khó tính. Chỉ là vì người đó không phải anh nên tất cả mới là không thể.

7. I kept searching for a great love out there in the vast world, but I accidentally forgot that love is actually just a candle, though small but warm enough, bright enough to touch my heart .

Dịch: Ta cứ mải đi tìm một thứ tình yêu to lớn ở ngoài kia bao la thế giới mà đã vô tình quên rằng tình yêu thực ra chỉ là một ngọn nến, tuy nhỏ bé nhưng cũng đủ ấm, đủ sáng để chạm vào trái tim ta.

8. I vow to wait for you to discover all the fascinating colors in the front so you can finally realize that another color is always constant and I am still standing behind you.

Dịch: Tôi nguyện chờ em khám phá hết những sắc màu hấp dẫn ở phía trước để sau cùng em có thể nhận ra một khác màu khác mãi không đổi là tôi vẫn luôn đứng phía sau lưng em.

9. I am not the type to come before the appointment, but just think of having you wait for me for even a second, my heart has strongly opposed.

Dịch: Tôi chẳng phải là người hay đến trước lời hẹn nhưng chỉ cần nghĩ đến việc phải để em chờ đợi tôi dù chỉ một giây thôi thì trái tim tôi đều lên tiếng phản đối kịch liệt.

10. “A geat lover is not one who lover many, but one who loves one woman for life.”

Dịch: Tình yêu lớn không phải có nhiều người để yêu mà là yêu một người đến suốt đời.

Hy vọng những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu này sẽ giúp cho ai đó chinh phục được người mình thương thầm.

Các Nhân Vật Nam Trong ‘Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư’, Dù Là Tiên Hay Ma Thì Người Nào Cũng Là Soái Ca

Nhân vật đầu tiên, chắc chắn phải nhắc đến đó chính là Đông Hoa Đế Quân của Thái Thần cung. Đông Hoa Đế Quân anh tuấn, đẹp trai, tóc trắng bồng bềnh và luôn khoác trên mình một bộ trang phục màu tím. Tuy tuổi có già nhưng cả khuôn mặt với dáng vóc lại vẫn luôn giữ được nét đẹp mỹ nam.

Đông Hoa Đế Quân được biết đến là chủ của thiên địa, được sinh ra từ một vùng đất ở Đông Hoang (Bích Hải Thương Linh), nguyên thân là một viên đá màu tím. Đông Hoa được cha mẹ công chúa Tri Hạc đưa về nuôi dưỡng. Khi Miểu Lạc tung hoành, âm mưu đưa ma giới lên thống lĩnh, Đông Hoa đã chiến đấu với Miểu Lạc vô cùng anh dũng để bảo vệ cả Tứ Hải Bát Hoang. Sau khi phong ấn được Miểu Lạc, Đông Hoa về sống tại Thái Thần cung, trở thành Đế Quân mặt lạnh, tiếp nhận mọi sự “cà khịa” đến từ bạn bè và thuộc hạ xung quanh.

Đông Hoa Đế Quân ngoài lúc giải quyết chính sự còn đắm chìm trong các đam mê như: làm gốm, câu cá, đánh cờ, pha trà, làm cá chua ngọt mời mọi người ăn và đặc biệt là rất giỏi “chặn họng” người khác, từ sau khi Phượng Cửu xuất hiện, anh lại có thêm một sở thích đó là trêu chọc Phượng Cửu.

Đông Hoa Đế Quân vì muốn bản thân toàn tâm toàn ý lo cho thiên hạ, không muốn để kẻ thù nắm được điểm yếu của bản thân nên đã tự tay xóa tên mình trên đá tam sinh. Hệ lụy của việc này đó chính là làm Bạch Phượng Cửu phải chịu đau đớn khổ cực vô số lần vì trót phải lòng ông già Đông Hoa.

Nhân vật đẹp trai tiếp theo trên thiên cung, sống ngay gần Đông Hoa Đế Quân, có thể coi như bạn bè cùng sở thích “cà khịa” như Đế Quân đó chính là Tam điện hạ Liên Tống.

Liên Tống là con trai thứ ba của Thiên Quân, là tứ hải thuỷ quân, mang một nét đẹp hào hoa phong nhã, có gương mặt sáng sủa, đầy tiên khí, vóc người cao mảnh khảnh cùng quần áo trắng, tay cầm quạt rất nhàn nhã. Liên Tống đào hoa, vô sỉ, ưa hóng chuyện rồi loan tin, ngoài ra lại được cái mồm miệng khéo léo, chuyên đi thả thính dạo vì thế nên có rất nhiều gái theo. Tuy sát gái là thế nhưng trong lòng Liên Tống lại chỉ có một mình Thành Ngọc nguyên quân. Dù bao lần bị Thành Ngọc phũ phàng nhưng Liên Tống vẫn một lòng hướng về Thành Ngọc.

Liên Tống chơi thân nhưng rất hay châm chọc, trêu ghẹo Đông Hoa Đế Quân. Mặc dù chưa bao giờ trêu chọc thành công nhưng đó dường như lại là niềm vui bất tận của Liên Tống. Cứ hễ Đế Quân có chuyện gì là y như rằng Liên Tống sẽ đi bắt sóng, hóng chuyện, loan tin và chọc khoáy.

Dưới trướng Đông Hoa Đế Quân còn có một nhân vật, tuy ít được nói đến nhưng lại có một nhan sắc vô cùng đẹp trai, trẻ trung, đáng yêu đó chính là Trọng Lâm – người hầu cận bên cạnh Đế Quân. Nếu đã chán ngán nhan sắc của các bô lão có tuổi đời sánh ngang thiên địa như Đông Hoa hay Liên Tống thì nhan sắc “tiểu thịt tươi” như Trọng Lâm cũng là một lựa chọn không tồi.

Trọng Lâm là người thuộc hạ được Đông Hoa Đế Quân vô cùng tin tưởng. Trọng Lâm nhỏ tuổi nhưng lại là người rất hiểu Đông Hoa Đế Quân. Khi Phượng Cửu bị hóa thành một con hồ ly bình thường – sủng vật của Đế Quân, chỉ có mình Trọng Lâm là được Đế Quân tin tưởng giao cho trách nhiệm chăm sóc Phượng Cửu.

Bạch Chân là con trai thứ tư của Hồ đế Bạch Chỉ, là người có khuôn mặt xinh đẹp, dáng người thanh mảnh, tính tình điềm đạm. Bạch Chân là một người bạn vô cùng thân thiết – một cách đặc biệt với Chiết Nhan thượng thần. Bạch Chân là Bắc Hoang Đế quân của Thanh Khâu, hay lang thang ở rừng đào mười dặm của lão phượng hoàng Chiết Nhan. Mỗi khi Bạch Thiển hay Phượng Cửu gặp rắc rối, Bạch Chân cũng là người giúp đỡ, bao che và giải quyết trước khi bị cha mẹ đánh.

Nói đến Bạch Chân thì không thể nào không nói đến Chiết Nhan thượng thần. Chiết Nhan tuy cũng già nhưng lại vẫn sở hữu một nét đẹp vô cùng nam tính, mạnh mẽ; thần thái băng giá, tiêu diêu, tự tại.

Chiết Nhan là thượng thần thời thượng cổ – con phượng hoàng đầu tiên thuở khai thiên lập địa, có địa vị rất cao trong Tứ Hải Bát Hoang. Chiết Nhan là người rất tài giỏi nhưng lại không thích tham gia vào cuộc tranh chấp, thoái ẩn tam giới, không quan tâm đến hồng trần, không phiền não phân tranh, ngày ngày tao nhã ủ rượu tại vườn đào mười dặm.

Chiết Nhan là bạn rượu của Bạch Thiển, là người duy nhất xứng đôi với Bạch Chân. Cứ hễ Bạch Chân làm ra cây trâm nào là lại bị Chiết Nhan chặn lấy mất, mặc dù không dùng cũng không tặng cho ai. Chiết Nhan và Bạch Chân nhan sắc cân bằng, kết hợp với nhau sống cuộc sống thần tiên ở rừng đào mười dặm thật đáng ngưỡng mộ.

Cửu Trùng Thiên có “tiểu thịt tươi” thì Thanh Khâu cũng có. Tiểu Tinh Vệ đi theo Bạch Phượng Cửu ở Thanh Khâu cũng là một người có nhan sắc không phải dạng vừa đâu.

Tiểu Tinh Vệ là một chú chim đáng yêu hay đi theo bảo vệ Bạch Phượng Cửu đồng thời cũng là người thấy chuyện vui là báo luôn cho Phượng Cửu đi hóng. Phượng Cửu vì hóng chuyện mà bị gió cuốn lạc vào ma giới, sau khi được Đế Quân cứu mạng thì cũng chính là Tiểu Tinh Vệ hóa thành chim lớn, cắp Phượng Cửu bay khỏi ma giới, an toàn trở về Thanh Khâu.

Ngoài thiên giới, Thanh Khâu thì Phàm gian cũng có một nam tử vô cùng tuấn tú đó chính là Diệp Thanh Đề. Diệp Thanh Đề là tướng quân của Thừa Ngu quốc, phò trợ cho vương quân Tống Huyền Nhân – thân phận khi lịch kiếp của Đông Hoa Đế Quân.

Diệp Thanh Đề anh dũng, thiện chiến, trung thành. Vì là tướng quân nên Diệp Thanh Đề sở hữu một vẻ đẹp mạnh mẽ, rắn rỏi, gai góc đầy nam tính. Khi Phượng Cửu hạ phàm lấy tên là Tiểu Cửu, Diệp Thanh Đề là người luôn bên cạnh tin tưởng, giúp đỡ, chăm sóc và bảo vệ Phượng Cửu.

Nhân vật cuối cùng, không thuộc tiên giới mà thuộc ma giới, sở hữu nhan sắc vừa đẹp trai lại vừa “chai mặt” đó chính là Ma quân Yến Trì Ngộ.

Yến Trì Ngộ tuy là Ma quân nhưng lại vô cùng ngây thơ, đáng yêu. Nhiều khi không hiểu với tính cách và pháp thuật hiện có, làm cách nào mà Yến Trì Ngộ có thể leo lên được chức Ma quân trong một ma giới đầy mưu mô, xảo trá như thế.

Yến Trì Ngộ có một khuôn mặt đẹp nhưng lại luôn có các biểu cảm vô cùng kì lạ, hình thành do tính cách hoạt bát, nghịch ngợm, trẻ con. Yến Trì Ngộ vô cùng yêu thích Cơ Hoành nên dám đơn thương độc mã thách đấu Đông Hoa Đế Quân, cuối cùng vì cả tin, nhiệt tình lại bị Đế Quân trêu chọc, nên anh vô tình giúp việc của cả Thái Thần cung bao nhiêu lần mà không hề biết.

Khiêu chiến Đế Quân bất thành, trong hôn lễ của Đế Quân và Cơ Hoành, Yến Trì Ngộ lại cả gan, một mình đánh lên Thái Thần cung cdiện dâu. Mặc dù thuật không giỏi, chưa kịp đánh đã bị Liên Tống quân hôn tay một cái lộn vòng nhưng anh lại vô cùng hiếu chiến.

Yến Trì Ngộ vì bản tính lương thiện, lại có phần giống tính cách Phượng Cửu nên sau này chơi rất thân với Phượng Cửu, tình như huynh muội khiến Đông Hoa Đế Quân không phải lần ghen tuông mà muốn thủ tiêu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Gấm Ấn Tượng Mạnh Mẽ trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật nội dung mới nhất để có thể nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

bài chuyển hướng

Thấm Thía Với Những Câu Thoại Cực Chất Trong ‘Chạy Trốn Thanh Xuân’

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư

Start Was ist Filmkritik: Tam Sinh Tam Thi Thi De Dao Hoa (TV-Version)

Review phim: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (bản truyền hình)

Là gì 07/03/2023

Artikel bewerten

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Phim tam sinh tam thế thập lý đào hoa review chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đây là một trong những series Review phim cũ, phim Q đã xem nhưng do lười biếng nên chưa viết Review.

Từ dạo Q xem Thượng Dương Phú xong thì bỗng nhiên mất hứng thú với các phim mới ra sau này, trở nên kén chọn phim dữ dội. Ngay cả phim Nàng Quạ đen và Thư sinh Thằn lằn của Nhậm Gia Luân, Q trông chờ bấy lâu cũng không hứng thú xem nữa. Có lẽ đây là dấu hiệu của tuổi già ập đến. (hi).

Cách đây mấy hôm, Q lại muốn xem lại phim Tam sinh tham thế thập lý đào hoa (bản truyền hình). Bộ phim này, Q đã xem 3 lần + đọc truyện: xem lần đầu kiểu đầu cuối lẫn lộn như muôn thuở, xem xong thì đọc truyện, sau đó xem lại lần 2 từ đầu đến cuối, và cách đây mấy ngày là lần 3.

Đây là một trong 2 bộ phim đánh dấu thời kỳ quay lại với phim Trung Quốc của Q, sau một thời gian vô cùng dài Q chỉ xem phim Hàn (tính ra là cả mười mấy năm đó, từ khi Q tốt nghiệp đại học). Bộ phim đầu tiên là Hương mật tựa khói sương (Q sẽ review vào bài khác nha)

Giờ thì Q viết vài đánh giá sơ lược cho bộ phim nè:

  • Phim có nội dung rất chặt chẽ, lôi cuốn.
  • Diễn viên đẹp, diễn xuất nhập vai (diễn viên chính lẫn phụ).
  • Áo quần phải nói là quá đẹp – mềm mại, bay bay đúng kiểu phong thái tiên nhân.
  • Nhạc phim thì vô cùng bắt tai nghe và hợp với từng khung cảnh trong phim.
  • Hiệu ứng phim bây giờ xem lại thấy hơi giả nhưng tính vào thời gian nó phát sóng vào năm 2017 là quá ổn

Nói chung, phim này vô cùng nổi tiếng và hot ngay từ lúc ra mắt (khác những phim Q review trước đó – kén khán giả), nên Q không phải nói nhiều về những yếu tố khiến bộ phim trở nên hấp dẫn nữa ha (ai cũng công nhận rồi). Bài review này, như thường lệ, Q chỉ đi sâu vào chia sẻ cảm nhận của riêng Q về bộ phim.

Tiếp theo sau đây là những ấn tượng của Q về bộ phim:

Đây là bộ phim có Tiên Khí nhất mà Q đã xem.

“Tiên Khí” này không phải đến từ những sắc mây trắng lãng đãng ở Dao Trì hay những bức tường vàng ngọc nguy nga tráng lệ của Cửu Trùng Thiên mà đến từ những bức tường đá thanh bạc ở núi Côn Luân và động Vĩ Hồ, đến từ phong cảnh tiêu dao mênh mông ánh nước ở Thanh Khâu hay Thập Lý Đào Hoa ngợp hồng sắc đào lẩn khuất chập chờn trong làn mây mờ ảo.

” Tiên khí” đến từ những Thượng Thần thượng Cổ, mỗi cái phất tay nhấc chân làm làn áo mềm mại hư ảo tung bay trong gió, trải qua cuộc sống hàng vạn năm dài vô vị qua những ván cờ, những chung trà, những phút giây chắp tay đứng lặng yên nhìn thế sự trải qua quy luật vật đổi sao dời, những mối quan hệ hàng vạn tuổi không còn thấy thứ bậc tiền hậu, đối đãi với nhau trân trọng đạm bạc như những người bạn lâu năm… Mỗi tập phim là một giấc mộng tiên nhân dành cho người xem, trải dài trong suốt 58 tập. Mỗi lần Q xem lại bộ phim này, cảm giác như đang lôi ra chiếc hộp âm nhạc huyền ảo mà mình luôn yêu thích, căng dây cót để vang lên những nốt nhạc tuổi thơ thần tiên, những khung cảnh ấu thơ lấy mùng làm vạt áo, xỏ những chiếc trâm cườm nhặt được nơi cửa tiệm may áo cưới gần nhà để cắm lủng lẳng trên đầu.

Bộ phim có những khoảng khắc ngược tâm gây nhung nhớ.

Hai nhân vật chính trong phim trải qua mối tình 3 kiếp đầy ngược tâm và luôn trong tình thế rượt đuổi bỏ lỡ nhau. Mỗi trường đoạn họ bỏ lỡ nhau trong phim, đều khiến cả hai tổn thương về thể xác và tình cảm. Và, chính ở những trường đoạn này, là những khung cảnh vô cùng nghệ thuật và đẹp, khiến khác giả mãn nhãn ánh nhìn nhưng cũng run lên những tầng cảm xúc đau thương, tiếc nuối xót xa mà tuôn rơi nước mắt.

Tiền duyên – nam chính là tiên thai vạn năm, ẩn mình trong đóa sen vàng được nuôi dưỡng trên núi Côn Luân, nàng là đệ tử thứ 11 của thượng thần Mặc Uyên. Nam chính chỉ là nguyên thần chưa tỉnh thức, không biết nữ chính là ai, nữ chính dĩ nhiên là không nhận ra được sự tồn tại của nam chính. Hắn thích nàng, luôn ở bên cạnh nàng bầu bạn, chia sẻ vui buồn cùng nàng. Khi sư phụ Mặc Uyên của nàng chết, hắn đau lòng ngồi bên cạnh an ủi nàng, nhưng rồi hốt hoảng vì “đã có ai đó động vào đóa sen vàng“, đã đến lúc hắn phải đi đầu thai chuyển kiếp, hắn vội vàng níu kéo phút giây ở cạnh nàng và mong có thể nhìn rõ được mặt nàng, nhưng hắn chỉ kịp nhìn thấy bóng lưng nàng quay đi trong vô vọng. Hắn sẽ quên nàng và cũng chẳng thể nói lên lời hẹn ước nào với nàng. (Một chút cảm giác nuối tiếc).

Kiếp thứ nhất – hắn đầu thai chuyển kiếp, giờ đây hắn là thái tử thiên tộc, được phối hôn cùng Nữ Quân Bạch Thiển Thanh Khâu – chính là nàng, nhưng hắn không hề biết. Hắn không quan tâm đến hôn sự đó, trong lúc đi trảm yêu ở trần gian thì gặp nàng. Nàng khi đó không phải là Bạch Thiển mà là một người phàm trần đang gặp nạn, lịch kiếp ở trần gian. Vốn sẵn có duyên tiền kiếp, hắn và nàng nhanh chóng cảm mến nhau, bái thiên địa làm chồng vợ trong mơ hồ, từ đó yêu nhau và có con cùng nhau. Những tưởng ngày tháng sẽ êm đềm hạnh phúc như hắn sắp đặt nhưng Thiên Tộc đã phát hiện ra nàng. Họ không chấp nhận một con dâu phàm trần nên đã đem nàng lên Thiên cung, chờ ngày nàng sanh nở xong thì sẽ xử chết nàng. Hắn vì sợ nàng bị xử chết nên đã giả vờ lãnh nhạt với nàng. Hắn có thể lừa gạt được các chư tiên, lừa gạt thiên đế và rồi hắn cũng lừa được cả nàng. Nàng tưởng hắn không còn yêu nàng, cảm thấy không nhất thiết phải sắc son chịu đựng khổ đau dày vò cùng mối tình này nữa. Sau khi sanh con, nàng để con lại và một mình nhảy Tru Tiên Đài, hy vọng sẽ được trở lại trần gian, nơi nàng từng sống. Giây phút linh cảm thấy điềm chẳng lành sắp xảy ra, hắn hốt hoảng, lo sợ điên cuồng tìm nàng, khi biết nàng ở Tru Tiên Đài, hắn gần như không còn thở nổi, vội vàng chạy đến. Thế nhưng, chỉ kịp nhìn thấy nàng nhảy xuống. Và dù, hắn đã bất chấp nhảy xuống theo nhưng đến vạt áo của nàng hắn cũng không kịp nắm vào tay. (Trường đoạn này vừa gây nghẹt thở, vừa đau lòng, bi ai)

Kiếp thứ hai – nàng rơi xuống từ Tru Tiên Đài, trở lại thành Bạch Thiển, mang theo cơ thể đầy thương tích và tâm hồn tan nát. Quá đau khổ và tổn thương vì cho rằng hắn không yêu nàng, nàng uống thuốc vong tình để quên đi tất cả. Xem tất cả như là một số kiếp nàng cần trải để phi thăng Thượng Thần. Hắn rơi vào Tru Tiên Đài cũng gần như mất mạng, nằm trên giường suốt 60 năm. Sau khi tỉnh lại, hắn sống những chuỗi ngày ray rứt đau khổ nhớ thương nàng suốt 300 năm, ngày đêm canh giữ Đèn kết phách chỉ để hy vọng phục hồi lại một hình ảnh thế thân của nàng. Đèn kết phách chính là sinh mạng của hắn, dẫu biết rằng thứ hình ảnh mà đèn tụ về được chỉ là giả tạo, nhưng hắn vẫn chấp nhận bám víu. Giây phút đèn kết phách bị tắt, hắn hoàn toàn rơi vào trong bóng đêm tuyệt vọng, hắn chấp nhận đánh tan nguyên thần của mình để làm chất đốt khiến đèn sáng lại. Thái tử thiên tộc ư? Sứ mệnh ư? Đối với hắn, tất cả đã không còn là ý nghĩa gì khi nàng chết. ( Nhìn cảnh Dạ Hoa bi thương nhớ vợ mà vừa đau lòng, vừa ngưỡng mộ tấm chân tình của hắn)

Cũng có thể nàng và thanh trừng còn có một đứa con, điều cuối cùng có ý nghĩa đối với đánh. Trong một lần nhập cuộc chơi ở Long Cung, đánh cờ tình cờ đụng phải Thượng Thần Bạch Thiển. Giây phút hận nhìn thấy nàng, mọi tuyệt vọng đã đổi thành niềm vui, niềm vui hạnh phúc, hội tụ thành những hận lệ nơ i đáy mắt giáo dục. Đất trời, vạn vật như không còn tồn tại, xuất chỉ nhìn thấy mỗi nàng. Dù nàng đã quên hẳn, diệt cũng mặc kệ, cuồng xông vào nàng, truy đuổi nàng, bất kể cái gì gọi là quy tắc, sĩ diện c của thiên tộc. Lần này, định mệnh nhất sẽ không buông tay nàng. Nàng cũng dần dần yêu chân tình. Nghĩ rằng lần này đã không còn gì là cách trở, yêu yêu nàng, yêu nghiệt, và cả hai đều có hôn ước với nhau. (Phân đoạn mặt dày đi chinh phục vợ vô cùng dễ thương và tình cảm)

Thế nhưng, sự thật vẫn luôn là đầy đủ các thử nghiệm. Bạch Thiển vô tình nhớ lại toàn bộ quá khứ nàng đã quên. Nàng không thể chấp nhận nỗi đau khổ của 300 năm trước, nên kết tội từ hôn với Nghi. Mặc kệ đứng trước động đợi nàng 7 ngày 7 đêm để giải thích, nàng cũng không nhìn thay đổi. Nàng là một người kêu gọi. Anh lại là một kẻ si tình. Anh biết cô muốn thay các phụ nữ đi diệt trừ Kình Thương và phong ấn Đông Hoàng. Này, dù thân thể đã mất hết tu vi 9 vạn năm, cũng quyết thay nàng làm chuyện đó. Anh chết trong sự ngỡ ngàng, máy bay cuối cùng của nàng. (Q đã rơi nước mắt ở mấy phút ngắn ngủi khi chợt chết, bi thương quá lãng phí, tiếc cho tấm chân tình của Dạ Hoa)

Kiếp thứ ba: Trước khi chết, hắn cam đoan với nàng: “Trước sau như một, người hắn yêu chỉ có nàng”. Tất nhiên, cô ấy vẫn ở lại giữa đau khổ, thống khổ và hối hận. Cô đã phản bội tình yêu đích thực của anh trong hai kiếp. (Dạ Hoa và Bạch Thiển có happy ending không, mọi người tự xem, lần này không nói trước)

Phần này Q tả và kể hơi dài. Q biết điều đó, nhưng cũng không biết diễn tả ấn tượng về những cảnh này đối với Q như thế nào. Những gì Q kể là những cảm xúc mà Q có được từ đó. Tất nhiên, bộ phim sẽ sống động hơn nhiều so với Q đã nói.

Chuyện trong phim, phim sống trong truyện

Mãi cho đến khi Q đọc xong câu chuyện, Q mới trở nên rất thích thú với bộ phim này. Lúc đầu Q xem vì thấy phim nhanh không tập trung (lúc đó Q còn hời hợt lắm. hi.) nên chỉ xem phim đẹp, phim theo sở thích tưởng tượng của Q, Q cũng không hiểu tâm trạng của Bạch Thiển là rất tốt bởi vì cô ấy là một nhân vật điềm tĩnh và không nói nhiều. Không hiểu sao Dạ Hoa lại yêu nàng đến thế.

Nhưng nếu bạn đọc câu chuyện, tất cả sẽ hiểu. Trong truyện là lời kể của Bạch Thiển để ta hiểu rõ hơn tâm tư của nàng. Cô ấy là một con cáo trắng chín đuôi với khuôn mặt xinh đẹp nhất trên lục địa. Cô ấy không thông minh, cô ấy buồn ngủ, hoặc cô ấy bị lạc. Nhưng cô ấy rất sôi nổi, cô ấy khiến những người xung quanh vui vẻ. Cô ấy cũng rất đàng hoàng, để cứu được chủ nhân của mình, cô ấy phải hiến máu và trái tim của chủ nhân và sống một cuộc sống ẩn dật, ít giao tiếp, ít lời nói. Thời gian 70.000 năm cũng khiến họ trở nên lạnh lùng với mọi thứ nên xem phim các bạn sẽ thấy Bạch Thiển rất điềm tĩnh và luôn có thái độ nhẹ nhàng với mọi việc.

Từ góc nhìn của nàng trong truyện, khi vào phim ta sẽ thấy nhiều hơn những suy nghĩ của Dạ Hoa mà trong truyện không nói đến (vì trong truyện là suy nghĩ của Bạch Thiển). Dạ Hoa là hoàng tử ưu tú, độc nhất vô nhị trong thiên tộc, tuổi còn trẻ nhưng tu vi cao hơn cả tiên thiên. Anh ấy trung thành, tình cảm, lạnh lùng, điềm tĩnh và cực kỳ tình cảm. Kết hợp cả hai, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn cảnh về nội tâm của cả hai nhân vật. Nếu bạn xem lại bộ phim từ đó, bạn sẽ thấy rằng bộ phim cực kỳ hay. Vì phim chuyển thể sát với nguyên tác. Tất cả các bối cảnh cổ tích trong truyện đều được triển khai vô cùng đẹp mắt và giàu sức tưởng tượng trong phim.

Truyện còn tiết lộ, nàng và Dạ Hoa có dự định cho Duyên một lần nữa nên vừa gặp đã yêu. Dạ Hoa đúng là người đàn ông đáng để mọi phụ nữ trên đời này lấy làm vợ. Thật ngưỡng mộ vì Bạch Thiển có được tình yêu đó. Nàng cũng là người thật thà rất xứng đôi với Dạ Hoa. Cả hai nhân vật do Triệu Hựu Đình và Dương Mịch khắc họa đều vô cùng chân thực, có thể nói không ai qua mặt được Dạ Hoa và Bạch Thiển. Mỗi ánh mắt, mỗi động tác đều có thể lấy đi biết bao cảm xúc và nước mắt của khán giả.

Trong khuôn khổ bài viết này, Q đã cố gắng tóm tắt những hiểu biết và cảm nhận của Q về các nhân vật và nội dung sau khi xem phim và truyện, để các bạn có cái nhìn tổng thể về phim mà không cần phải tìm hiểu sâu vào truyện rồi mới thích phim. Hỏi Hãy tiếp tục và xem phim sau khi đọc bài đánh giá!

Phim có nhiều triết lý sống rất hay:

  1. Khi Dahua qua đời. Bạch Thiển không biết sống ở thế giới này như thế nào. Người anh thứ tư của bà khuyên: “Sống lâu như vậy, ở đời không thấy cảnh chia lìa”. Cô ấy nói: “Tôi có thể nhìn thấy nhưng tôi không biết cách nhìn xuyên thấu. Nhớ lại những kí ức ta chỉ thấy những mặt xấu của Dạ Hoa mà quên mất chàng đã đối xử với ta sâu sắc như thế nào. Cho đến khi anh ấy qua đời, tôi chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp mà anh ấy đã làm cho tôi. Làm sao vượt qua được…” ——> Trong cuộc sống chúng ta thường dựa vào quá khứ để khẳng định mình, để xem mình là ai. Nếu trong quá khứ có những người bất hạnh, chúng ta chỉ nhìn vào những bất hạnh đã trải qua để tiếp tục dằn vặt bản thân, để không quên những điều này. Dùng dằn vặt với quá khứ khiến chúng ta quên đi hiện tại, trong khi hiện tại mới là quan trọng. Hiện tại rất hạnh phúc, vậy tại sao phải níu kéo quá khứ? Chúng ta từ chối chấp nhận hạnh phúc hiện tại cho đến khi đánh mất nó, hoảng sợ, và rồi cứ nhớ về nó như một quá khứ hạnh phúc, chúng ta đã sống tốt như thế nào và chúng ta tiếp tục đau khổ như thế nào. Chúng ta đã vật lộn với quá khứ đau khổ và hạnh phúc.Nếu bạn tiếp tục sống trong quá khứ như thế này, bạn sẽ đánh mất hiện tại của mình mãi mãi.
  2. Ye Hua trong kiếp thứ hai giả vờ thờ ơ với cô ấy vì cô ấy muốn bảo vệ người phàm Tô Tô. Hắn hy vọng sau này trở thành thái tử, có thể thành kính cưới nàng làm vợ. Anh chỉ hướng đến tương lai và thờ ơ với cô ở hiện tại. Nhưng Tô Tô là người biết trân trọng giây phút hiện tại mình đang sống, nàng không chấp nhận sự thờ ơ của Dạ Hoa. Nghĩ rằng chàng không yêu mình nên nàng thà sống kiếp phàm trần trên núi Tuấn Tất còn hơn sống những ngày khổ sở cùng chàng trên thiên đình, nàng chọn khiêu vũ Tru Tiên Đài. Ye Hoa đã phá hủy tương lai mà anh ấy hy vọng vì anh ấy đã đánh mất nó -> Cũng là một câu. Trân trọng hiện tại.
  3. Ở kiếp thứ ba, Dạ Hoa là người đến sau dù kém Bạch Thiển 70 vạn tuổi. Nhưng anh đã sống hết lòng và đối xử với cô, anh đã học được điều đó từ kiếp trước. Anh quyết tâm từng bước xây dựng một tương lai vững chắc cho mình và cô ấy trong những giây phút anh và cô ấy đang sống. Dạ Hoa giành được tình yêu của nàng, một tình yêu sâu đậm. Dù bây giờ linh hồn đã bị phân tán nhưng anh cũng chấp nhận cô về sống, anh làm việc cho cô và Mộ Uyển, chỉ cầu mong cô đừng quên anh. Sau đó hắn hấp thu linh lực mỗi ngày, mỗi ngày đều ở trong Vọng Vong Hải tỉnh lại. Vừa tỉnh dậy, anh lập tức chạy đi tìm cô. Anh không bỏ lỡ một giây nào. Cuối cùng anh đã tìm thấy hạnh phúc trong khoảnh khắc sống của mình. —>Miễn là chúng ta làm bất cứ điều gì trong giây phút hiện tại mà chúng ta sống với nhận thức rõ ràng, thì điều đó trở thành nghệ thuật, điều gì đó mang lại cho chúng ta hạnh phúc và bình yên.

4. Nhân vật đối với máy ảnh. Lần đầu tiên đến gần 9 vạn năm, Dạ Hoa vẫn không có hảo cảm với nàng. Bởi vì cô ấy quá tự phụ, tính toán và theo đuổi bản thân quá nhiều. Cuối cùng, cô chỉ đánh đổi những tháng ngày ê chề, đau khổ cho bản thân để rồi sau này nhận lấy hậu quả đau lòng về mình. —> Sống có tình thương và lương thiện. Nhân quả chắc chắn có quả báo. Những gì chúng tôi làm, chúng tôi có thể lừa một số người, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi có thể lừa tất cả mọi người, và quan trọng nhất là chúng tôi sẽ không lừa chính mình.

Còn bây giờ, chỉ kể 4 sự thật trên. Bài dài quá, Q lười viết tiếp và chắc đọc cũng mệt. Q Cảm ơn bạn đã quan tâm và cùng Q đọc đến dòng cuối cùng của bài viết này.

Hi vọng những bạn chưa xem phim này sẽ cảm thấy phim giống Q sau khi đọc Review của Q và xem phim. Và cũng mong những ai đã xem phim có thể cùng Q đến đây để sống lại những cảm xúc từ phim.

Phim hiện có trên các nền tảng ứng dụng FPT Play, Netflix, Vieon … nhiều. Mời các bạn xem bản HD đẹp và phụ đề hay tại đây. Chúc một ngày tốt lành!

Annie luôn bên cạnh bạn!

Link Nhạc cho bạn nào muốn nghe và download!

Tử Mị – Úc Khả Duy Lạnh Lùng – Thiếu Ly vs Hải Bất Động Tam Sinh Tam Thế – Trương Kiệt Thịnh Thế – Đổng Trinh

Cảm ơn các bạn đã tâm huyết đọc bài viết của trungcapluatvithanh.edu.vn.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Review] phim tam sinh tam thế thập lý đào hoa chi tiết nhất 2023

Related Posts